Chia sẻ kinh nghiệm và tạo cảm hứng khởi nghiệp dành cho sinh viên

2023/05/22

 

Ngoài các kỹ năng về chuyên ngành Công nghệ, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin cần gì để có thể thực hiện hóa đam mê khởi nghiệp của mình?

Vào ngày 12/5 vừa qua tại trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm và tạo cảm hứng khởi nghiệp dành cho sinh viên”. Đến với buổi hội thảo này là sự có mặt của hai diễn ra vô cùng đặc biệt và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đó chính là Ông Lâm Quang Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển Cộng đồng VINASA, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG. và Bà Trần Kiết Nhi - CTO Startups, Microsoft APAC.

Người cộng sự có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khởi nghiệp

Trong phần chia sẻ của mình kinh nghiệm khởi nghiệp, ông Nam đã đưa ra về ví dụ thực tế từ hai nhân vật rất nổi tiếng và được coi như là tượng đài trong ngành Công nghệ thông tin đó là Bill Gates và Steve Jobs. Ông đã nói đến về qua trình khởi nghiệp của hai nhân vật nổi tiếng này, khi vừa mới bắt đầu khỏi nghiệp, Bill Gates và Steve Jobs chỉ có một mong muốn là để thỏa mãn niềm đam mê của mình về công nghệ. Tuy nhiên sau này, nhờ sự giúp đỡ từ hai người cộng sự của mình, họ đã trở nên nổi tiếng và tạo ra một Apple và Microsoft lớn mạnh như ngày hôm nay.