Samsung mở trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

2023/01/06

Samsung khánh thành trung tâm R&D tại Hà Nội, hướng tới trở thành cứ điểm chiến lược của hãng về nghiên cứu và phát triển quy mô lớn.

Tại lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sáng nay, Samsung cho biết, thông qua việc xây dựng trung tâm, hãng nâng tầm Việt Nam "vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu, trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển quy mô lớn". Việc này cũng góp phần nâng cao năng lực công nghiệp cho Việt Nam trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Samsung mở Trung tâm R&D tại Việt Nam là minh chứng cho định hướng, cam kết của hãng trong việc hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

"Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất, cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 20 tỷ USD. Hoạt động hiệu quả của Samsung thời gian qua đóng góp quan trọng cho Việt Nam về doanh thu xuất khẩu, tạo công ăn việc làm, đóng thuế cho ngân sách", ông nói.

Trung tâm có quy mô đầu tư 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2, diện tích sàn 79.511 m2. Trung tâm được khởi công xây dựng tháng 3/2020 trong giai đoạn Covid-19 và hoàn thành sau hai năm với trung bình 1.300 nhân công làm việc mỗi ngày.

 

"Tôi hy vọng trung tâm sẽ trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin ưu tú nhất Việt Nam và là nơi sản sinh ra những công nghệ hàng đầu thế giới. Mong rằng nhân tài công nghệ được bồi dưỡng, phát triển tại đây sẽ là nguồn lực đóng góp tích cực trong nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam", ông Roh Tae Moon, Tổng giám đốc tập đoàn Samsung Điện tử, cho biết.

Ông Roh Tae Moon cho biết Samsung sẽ mở rộng lĩnh vực, tăng cường lực lượng nghiên cứu của trung tâm để các sản phẩm và dịch vụ được phát triển tại Việt Nam có thể đến với người tiêu dùng toàn cầu chứ không chỉ dừng lại ở hoạt động tập trung vào khu vực Đông Nam Á như hiện nay. "Chúng tôi sẽ nâng cao năng lực chuyên môn của trung tâm qua việc tập trung nghiên cứu chuyên sâu những công nghệ cốt lõi của điện thoại di động, như lĩnh vực đa phương tiện và bảo mật", ông nói thêm.

Samsung tại Việt Nam bắt đầu thành lập nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Bắc Ninh năm 2008, sau đó đến nhà máy thứ hai tại Thái Nguyên, khu tổ hợp sản xuất gia dụng tại TP HCM. Tính đến cuối năm ngoái, tổng vốn đầu tư lũy kế của Samsung tại Việt Nam là 18,2 tỷ USD, dự đoán vượt 20 tỷ USD cuối năm 2022.

Đến nay, 50% tổng sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu của Samsung được sản xuất tại các nhà máy nói trên. Hãng cũng đang tiến hành phát triển và kiểm định phần mềm (S/W) của thiết bị di động và network tại Việt Nam.

Theo VN Express

 

 

Xem thêm bài viết về: admin